Tìm kiếm
Danh mục
Đăng tin mới
Đăng ký
Đăng nhập
Lọc tin nhanh

Giá căn hộ chung cư tăng 2,6 lần so với Thuận an, Dĩ an từ khi Thủ Đức lên thành phố

Địa chỉ: Phạm Văn Đồng
Loại tin rao: Đối tượng: Tất cả
Người đăng: Tác giả Điện thoại: 0911525454
Ngày cập nhật: 11 tháng trước Diện tích: 80m²
Ngày hết hạn: 16:54:29 19/07/2022 Giá sản phẩm 80.000.000 đ/m2
Địa chỉ: Phạm Văn Đồng
Loại tin rao:
Đối tượng: Tất cả
Người đăng: Tác giả
Điện thoại: 0911525454
Ngày cập nhật: 11 tháng trước
Diện tích: 80m²
Ngày hết hạn: 16:54:29 19/07/2022
Giá sản phẩm 80.000.000 đ/m2
Thông tin mô tả

Nếu ở thành phố Thủ Đức, các dự án mới có giá rao bán trung bình lên đến 85,9 triệu đồng/m2 thì mức giá vùng liền kề tại đô thị Dĩ An chỉ 32,8 triệu đồng/m2, cao gấp 2,6 lần.

thành thị Thủ Đức, động lực tăng trưởng của TPHCM và cả Nước

Được thành lập từ ngày 1/1/2021 và chính thức đi vào hoạt động tháng 3/2021, đô thị Thủ Đức đóng góp 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho Thành phố Hồ Chí Minh và chiếm khoảng 7% GDP (tổng dự án quốc nội) của cả nước, trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, năm 2020, thành thị Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, GRDP của Tp.HCM đạt 1372 nghìn tỉ đồng, trong này chỉ tính riêng nền kinh tế thành thị Thủ Đức ước tính đạt khoảng 452,7 nghìn tỉ đồng.

Tính đến 31/5/2021, GRDP bình quân đầu người của đô thị Thủ Đức cũng đạt 18.997 USD, cao nhất cả nước và gấp 3 lần địa phương xếp thứ 2. Nhấn, chỉ tính riêng năng suất của Khu công nghệ cao Tp.HCM đã gấp 16,6 lần năng suất lao động của VN và 6,6 lần năng suất lao động của TP.Hồ Chí Minh.​

PGS-TS Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện đánh giá phát triển Tp.HCM cho biết, thành phố Thủ Đức đang có khu công nghệ chiếm tỷ lệ khoảng 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của TP.Hồ Chí Minh. Điều quan trọng hơn, thành thị Thủ Đức là nơi thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, thu hút những Tập đoàn lớn như Intel, Samsung… vùng này có làng ĐH, trong này chủ lực là đại học Quốc gia Tp.HCM bên cạnh ĐH Fulbright, đại học Nông lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật… Đây sẽ là nơi cung ứng nguồn nhân công và những dự án phân tích khoa học. Thành phố Thủ Đức còn có KDT mới Thủ Thiêm – địa danh sẽ đặt trung tâm tài chính vùng và quốc tế.

Như vậy, chỉ ở khu vực đó đã có 3 trục chủ lực về công nghệ cao, nguồn nhân công và trung tâm tài chính. Đô thị mới Thủ Đức sẽ góp phần giúp Tp.HCM trở thành trung tâm lớn về kinh tế – tài chính và cả khoa học – công nghệ.

Giá căn hộ chung cư đô thị Thủ Đức tăng 48%/năm trong 2 năm gần đây

Sự phát triển kinh tế và kỳ vọng về thành phố Thủ Đức đã đẩy giá thành căn hộ lên cao. Theo báo cáo thị trường về ảnh hưởng của việc thành lập khu đô thị sáng tạo – thành thị Thủ Đức đối với BDS khu Đông và khu vực lân cận của Batdongsan.com.vn, việc thành lập thành thị Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của hệ thống chính trị đã thúc đẩy cơn gió triển khai mới của các công ty và niềm tin của nhà đầu tư. Điều như thế góp phần đưa giá tiền mở bán trung bình các sản phẩm mới ở thành phố Thủ Đức mới đây lên 85,9 triệu đồng/m2. Tiến độ lên giá bán căn hộ trong vùng này cũng ghi nhận trung bình tăng 48%/năm trong 2 năm qua.

Từ quý 2/2020 đến nay, giá rao bán chung cư ở thành phố Thủ Đức liên tục tăng và đạt giá thành cao nhất vào quý 1/2021. Cụ thể, nếu quý 2/2020, giá rao bán chung cư trung bình ở thành phố Thủ Đức tại ngưỡng 55,3 triệu đồng/m2 thì đến quý 1/2021 đã tăng tới 59,5 triệu đồng/m2.

Xét theo quận, mặt thông qua giá chung cư ở quận 2 đang trong ngưỡng 118 triệu đồng/m2, quận Thủ Đức là 80 triệu đồng/m2, quận 9 là 55 triệu đồng/m2. Giá rao bán trung bình những sản phẩm mới mở bán từ năm 2019-2021 trong thành thị Thủ Đức cũng thiết lập mặt thông qua giá mới. Những sản phẩm mới ra hàng tại thành thị Thủ Đức có giá rao bán trung bình khoảng 86 triệu đồng/m2, tập trung chủ yếu quanh khu vực Thủ Thiêm và xa lộ Thủ đô.

https://thuanhunggroup.com/king-crown-infinity/

Điển hình, sản phẩm The Metropole Thủ Thiêm có tầm giá trung bình lên đến 164 triệu đồng; The River Thủ Thiêm là 133 triệu đồng/m2; Masteri Lumiere Riverside 103 triệu đồng/m2; King Crown Infinity 80 triệu đồng/m2, Paris Hoàng Kim 73 triệu đồng/m2; Vinhomes Grand Park 57 triệu đồng/m2…

Không chỉ mức giá, mức độ quan tâm BDS tại đô thị Thủ Đức cũng tăng mạnh tại phần đông những Mô hình, với mức tăng từ 56% đến 113%. Ở này, Mô hình tăng mạnh nhất là biệt thự, nhà liền kề (tăng 113%); đất nền (tăng 86%); căn hộ chung cư (58%). Nhấn, mức độ săn đón chung cư cao cấp đạt hơn 10.000 lượt đánh giá ở quý 1/2021, tăng hơn 6 lần so với cùng kỳ 2 năm trước.

những năm qua, khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh là vùng được thành phố đầu tư mạnh nhất về hạ tầng giao thông. Theo thống kê giai đoạn 2010-2020, Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng 216 sản phẩm hạ tầng giao thông, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% ở số này kết nối với khu Đông.

Khu Đông TP.Hồ Chí Minh còn địa danh được đầu tư đồng bộ, hạ tầng chỉn chu danh tiếng khu vực. Nhấn, vùng này còn được hưởng lợi nhiều nhất khi thành phố Thủ Đức hình thành với các sản phẩm trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh như Khu Công nghệ cao, KDT đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh thành trung tâm tri thức toàn khu vực Đông Nam Á.

Sức nóng lan tỏa ra 2 vùng ven Thủ Đức là Thuận an và Dĩ an

Với sự biến động về giá diễn ra trong số đông những thị trường, sức nóng từ tâm điểm đô thị Thủ Đức đang lan toả sang khu vực giáp ranh. Điển hình là thành thị Dĩ An với nhiều sản phẩm ven làng ĐH Thủ Đức cũng được công bố ra thị trường.

Sở hữu ưu thế về mức giá cũng như vị trí “sát vách” thành phố Thủ Đức, chỉ trong 2 quý đầu năm 2021, thị trường căn hộ trong đô thị Dĩ An đã ghi nhận nhiều diễn biến tích cực. Báo cáo từ Batdongsan.com.vn cho biết, hiện mức độ đón chờ trong Dĩ An cao thông qua 52% so với thành thị Thủ Đức. Đây là con số đáng săn đón khi toàn thị trường BDS tại thành thị Thủ Đức đang có sự bùng nổ mạnh, ghi nhận mức độ mong đợi gia tăng tại mọi phân khúc.

https://ldg-sky.com/

Nếu tại Thủ Đức, các sản phẩm mới có giá rao bán trung bình 85,9 triệu đồng/m2 thì chi phí ghi nhận trung bình trong những sản phẩm tại Dĩ An chỉ 32,8 triệu đồng/m2. Điển hình như Opal CityView, LDG SKY, HT Pearl tọa lạc trong bán kính 9km từ khu Trường Thọ – khu vực trung tâm của thành thị Thủ Đức, bao quanh khu vực như thế có nhiều sản phẩm đẳng cấp với giá bán rao bán trung bình cao, tuy nhiên sản phẩm này chỉ có giá 33 triệu đồng/m2.

Điều đó cho thấy sự chênh lệch rõ rệt về giá tiền, tạo ra khoảng phương pháp không nhỏ của thị trường dù cho 2 khu vực này chỉ phương pháp nhau vài bước chân. Sự chênh lệch giá đó là động lực kéo theo dòng nguồn vốn đầu tư dịch chuyển về “vùng trũng”, nơi giá còn mềm và đang ở giai đoạn đầu tăng trưởng.

thống kê từ Batdongsan.com.vn cũng cho biết, trong năm 2021 mức độ quan tâm BDS ở Dĩ An vẫn tăng cao, tính thanh khoản tăng mạnh lên đến 90% bất chấp dịch Covid-19. Sự gia tăng mức độ săn đón về bất động sản ở khu vực thành thị Dĩ An cho thấy vẻ đẹp không ít cả trong thời điểm Hiện nay và tương lai.

Tuy có nhiều tiềm năng lựa chọn trong thị trường mới, nhưng chủ đầu tư cần thận tại để chọn dự án phù hợp với nhu cầu. Trong như thế, cần thẩm định danh tiếng, năng lực CĐT, những công ty đồng hành bùng nổ sản phẩm. Không những thế, cũng cần lưu ý, vị trí đáp ứng tốt nhu cầu ở cần không gian yên tĩnh, không quá gần đường có mật độ giao thông không nhỏ gây ồn ào và khói bụi.

bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến danh mục bàn giao trang thiết bị căn hộ phải rõ ràng, không dùng “tương đương”. Đây cũng là thành phần khẳng định sự uy tín, minh bạch, đảm bảo nhà thật sẽ như nhà mẫu, tránh trường hợp nhà mẫu và nhà thật khác nhau.

Theo chuyên gia, trong bối cảnh thành thị Thủ Đức được đẩy mạnh triển khai công, hạ tầng kết nối từ địa phương như thế và Dĩ An về trung tâm Tp.HCM ngày càng tiện lợi. Việc chọn lựa Dĩ An làm địa điểm an cư và đầu tư để đón đầu chu kỳ tăng trưởng ăn theo thành thị Thủ Đức là xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Thời gian gần đây, dù dịch nhưng vùng này vẫn có sức hút lớn.

dự án LDG SKY, Opal CityView đang chiếm lợi thế

các chuyên gia dự đoán với đà tăng trưởng cao của thành phố Thủ Đức sẽ là động lực bùng nổ cho TP.Hồ Chí Minh và cả vùng kinh tế quan trọng Đông Nam Bộ. Ở như thế, bất động sản các vùng giáp ranh như Dĩ An hưởng lợi sớm nhất từ sức nóng từ đô thị Thủ Đức.

Hình ảnh

Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác và minh bạch đến người xem, tuy nhiên quá trình kiểm duyệt vẫn có thể xảy ra sơ sót. Nếu bạn có phản hồi với tin đăng này (tin đã cho thuê, không liên lạc được, các trường hợp khác), vui lòng thông báo để Nhà Đất Rao Vặt có thể xử lý.

Gửi phản hồi

Nhà Đất Rao Vặt Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Lọc tin nhanh

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu bên dưới để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.