Tìm kiếm
Danh mục
Đăng tin mới
Đăng ký
Đăng nhập
Lọc tin nhanh

Quỹ đất doanh nghiệp BDS ra sao sau 1 năm Covid và những dự án cao cấp năm 2021 ?

Địa chỉ: số 2 tôn đức thắng
Loại tin rao: Đối tượng: Tất cả
Người đăng: Tác giả Điện thoại: 0911525454
Ngày cập nhật: 1 tháng trước Diện tích: 70m²
Ngày hết hạn: 22:31:22 06/03/2022 Giá sản phẩm 300.000.000 đ/m2
Địa chỉ: số 2 tôn đức thắng
Loại tin rao:
Đối tượng: Tất cả
Người đăng: Tác giả
Điện thoại: 0911525454
Ngày cập nhật: 1 tháng trước
Diện tích: 70m²
Ngày hết hạn: 22:31:22 06/03/2022
Giá sản phẩm 300.000.000 đ/m2
Thông tin mô tả

Vinhomes sở hữu quỹ đất có thể tiên phong phân khúc với 16.200 ha; Novaland, Hưng Thịnh Land cùng bùng nổ khoảng 5.000 ha đất. Triển khai LDG, Nam Long hay Phát Đạt tại năm qua đều có hoạt động M&A, gia tăng quỹ đất lên vài trăm ha. M&A quỹ đất là con đường được đơn vị tiếp tục chọn lựa trong năm 2021, nếu tài chính đủ mạnh.

doanh nghiệp sở hữu hàng nghìn ha đất

Cập nhật từ Vinhomes (HoSE: VHM), hết năm 2020, doanh nghiệp sở hữu 16.200 ha quỹ đất xây dựng căn hộ, officetel, shophouse, shopoffice, villa, villa biển và condotel. Phần quy mô như thế không bao gồm các dự án đã hoàn thiện và đang đánh giá. Trong đó, 60% quỹ đất sẵn sàng bùng nổ tập trung tại 2 thành thị lớn là Hà Nội (32%), Thành phố Hồ Chí Minh (26%). Tổng giá trị bùng nổ đến 2025 dự định đạt 48,2 tỷ đô la.

Hiện tại, Vinhomes đang quy hoạch 3 đại dự án trọng điểm gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP HCM). Ở năm nay, công ty dự định ra mắt 3 dự án mới gồm Vinhomes Dream City (460 ha, Hưng Yên), Vinhomes Cổ Loa (385 ha, Hà Nội) và Vinhomes Đan Phượng (133 ha, Hà Nội).

Novaland (HoSE: NVL) có liền kề 5.000 ha quỹ đất sở hữu và đang đánh giá dành cho 3 dòng dự án gồm BĐS trung tâm TP.Hồ Chí Minh, bất động sản khu đô thị vệ tinh ở Đồng Nai, bất động sản nghỉ ngơi ở các tỉnh cơ hội du lịch. TĐ đó đang phát triển những sản phẩm không ít như The Grand Manhattan (TP HCM), Aqua City (Đồng Nai) và các dự án nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaHills Mui Ne (Bình Thuận) và NovaBeach Cam Ranh (Khánh Hòa).

những công ty Quỹ đất năm 2019 (ha) Quỹ đất năm 2020 (ha)

Vinhomes 13.600 16.200

Novaland liền kề 5.000 ha gần 5.000 ha do những thương vụ mới đang hoàn tất thủ tục

Hưng Thịnh Land TĐ Hưng Thịnh chưa cơ cấu Hưng Thịnh Land 4.500

triển khai LDG 170 813

Nam Long 681 701

Phát Đạt 187 450

Hưng Thịnh Land cuối năm 2020 có công bố thông báo bùng nổ quỹ đất 4.500 ha ở Tp.HCM, Thủ đô và những tỉnh thành có tiềm năng kinh tế không ít như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu. Quỹ đất này được phát triển trên cơ sở những sản phẩm của Tập đoàn Hưng Thịnh. Những dự án không ít công ty đang phát triển gồm New Galaxy (Bình Dương), Vũng Tàu Pearl (TP Vũng Tàu), Grand Center Quy Nhơn, Quy Nhơn Melody (Bình Định), Saigon Garden Riverside Village (TP HCM)…

trong 2020, 1 số tổ chức khác cũng thực hiện nhiều thương vụ M&A để gia tăng quỹ đất như Nam Long (HoSE: NLG), triển khai LDG (HoSE: LDG) hay Phát Đạt (HoSE: PDR).

triển khai LDG ở năm qua đã mua sản phẩm khu căn hộ Sông Đà Riverside từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) với giá 626 tỷ đồng. Giao dịch này đã mang đến quỹ đất gần 3 ha để LDG bùng nổ sản phẩm căn hộ sang trọng LDG River, Thủ Đức, Tp.HCM với tổng nguồn vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.400 tỷ đồng. Cùng với sản phẩm đó, LDG cũng công bố nhiều dự án chiến lược khác tại Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh. Tổng quỹ đất bùng nổ tính đến cuối 2020 gần 813 tỷ đồng ở các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết không chỉ dừng lại ở việc phát triển các sản phẩm nhà đất trung cấp mà còn mở rộng sang thị trường địa ốc cao cấp, BDS thương mại, dịch vụ.

Nam Long mua thêm 20 ha đất trong dự án Waterfont Đồng Nai từ Keppel Land, nâng quy mô sở hữu lên 190 ha. Như vậy, tổng quỹ đất Nam Long sở hữu Hiện tại vào khoảng 701 ha, bao gồm những sản phẩm ở TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Hải Phòng, đều thuộc phân khúc nhà ở trung – sang trọng.

Với Phát Đạt, tính đến cuối 2020, quỹ đất tổ chức sở hữu hơn 442 ha, chủ yếu ở miền Trung (Bình Định 159 ha, Quảng Ngãi 52 ha) và Phú Quốc (hơn 178 ha), ngoài ra còn ở Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu (15,4 ha), TP.Hồ Chí Minh (28,5 ha). Tại miền Trung, dự án lớn nhất là KDT du lịch sinh thái Nhơn Hội (116 ha), gồm 3 phân khu 2, 4 và 9. Không những thế, công ty có phát triển BĐS nghỉ dưỡng ở Bà Rịa – Vũng Tàu (15,4 ha), Phú Quốc (hơn 178 ha).

phương hướng M&A

Lãnh đạo nhiều đơn vị đều đồng tình M&A chính là phương hướng tất yếu cho những tổ chức bất động sản (BĐS) có tiềm lực tài chính mong muốn gia tăng quỹ đất ở thời điểm đó. Dịch bệnh là thách thức tuy nhiên đồng thời là tiềm năng cho đơn vị mua được các dự án đặc biệt với giá hợp lý mà trước đó khó có thể thực hiện. Doanh nghiệp chứng khoán VNDirect xem các thương vụ M&A sẽ giúp thị trường bất động sản năm 2021 sôi động hơn. Bởi lẽ, quá trình phê duyệt pháp lý kéo dài kể từ giữa năm 2018 và ảnh hưởng của dịch Covid–19 đã làm cho nhiều nhà phát triển có diện tích nhỏ đối mặt với những vấn đề tài chính. Điều như thế đã tạo tiềm năng săn tìm đất cho các đơn vị bất động sản có tiềm lực mạnh về tài chính.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc đầu tư LDG hứa hẹn trong năm 2021, doanh nghiệp sẽ bùng nổ thêm một số dự án thành phố, nhà đất tại Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đây là những địa phương hàng đầu để phát triển những sản phẩm địa ốc, đô thị. Không những thế, LDG sẽ tiếp tục đẩy nhanh các dự án khu phức hợp LDG Grand và những khu căn hộ, thành thị đã M&A trước này.

Lãnh đạo công ty Nam Long khẳng định bùng nổ quỹ đất sẽ tiếp tục được chú trọng. Bên cạnh 700 ha đất hiện có trong TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Đồng Nai thì thị trường Thủ đô và các đô thị cấp 2 có cơ hội phát triển kinh tế, thu hút lực lượng lao động có nhu cầu an cư không nhỏ sẽ là điểm đến cho mảng phát triển quỹ đất và nhà đất của Nam Long. Các khu vực quan trọng đó được chọn vì mức độ khả thi trong việc lấp đầy 1 KDT và đảm bảo vận hành được những tiện ích dịch vụ đi kèm, tạo giá trị đô thị thực sự cho vùng mà tổ chức đầu tư. Mỗi năm, Nam Long dự kiến dành khoảng ít nhất 2.000 tỷ để bùng nổ quỹ đất mới.

Đại diện đơn vị đó cũng nổi bật mạnh, thị trường chung đang hiểu việc M&A quỹ đất giống như câu chuyện mua đi, bán lại thu khoản chênh lệch doanh thu sau 1 thời kì để dành. Nhưng, này không phải là bí quyết Nam Long thực hiện. Công ty chọn bùng nổ quỹ đất là một mảng buôn bán cốt lõi thu lại giá trị đích thực cho doanh nghiệp và đối tác. Bùng nổ quỹ đất với Nam Long là mua đất và gia lên giá trị cho quỹ đất thông qua cách hoàn thiện pháp lý, làm hạ tầng, quy hoạch… Khi đối tác mua lại, họ đã có thể tự phát triển các khâu thích hợp với tỉ suất chứ không cần cả 1 bộ máy. &Quot;Chúng tôi xem đây là 1 mảng buôn bán vừa có lợi nhuận, vừa có giá trị, vừa khai thác được thế mạnh 30 kinh nghiệm của mình. Tùy từng thời điểm phù hợp, chúng tôi sẽ lựa chọn M&A quỹ đất hoặc tự phát triển", vị đại diện nói.

các sản phẩm bất động sản sang trọng năm 2021 ?

AN CƯ XANH VÌ SỨC KHOẺ BỀN VỮNG trong KING CROWN INFINITY THỦ ĐỨC

ở những thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh, cây xanh đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe cư dân. Nhưng Hiện tại, trong TP.Hồ Chí Minh chỉ tiêu cây xanh thành phố lại khá khiêm tốn.

Cụ thể trong King Crown Infinity tỷ lệ quy mô cây xanh trên đầu người trung bình toàn đô thị là 13,74 m²/người, bình quân trong nội thành chỉ có một,95 m²/người – 1 con số khá thấp so với nhiều thành phố khác trên thế giới như Singapore là 30,3 m²/người, Seoul (Hàn Quốc) là 41 m²/người, Paris (Pháp) là 25 m²/người… Điều đó đồng nghĩa, 1 bộ phận không ít khách hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh đang sống trong môi trường rất thiếu cây xanh.

Không những giúp cản khói bụi, những mảng xanh thiên nhiên còn giúp thanh lọc, cân thông qua tỷ lệ ô xy cấp thiết ở không khí và điều hòa nhiệt độ. 1 Khu đô thị, 1 thành phố có nhiều cây xanh sẽ là một chọn lựa lý tưởng để an cư lập nghiệp và là cơ hội có tiềm năng phát triển mạnh mẽ để thu hút giới đầu tư.

KIỆT TÁC 5 SAO ở LDG RIVER VEN SÔNG Sài Gòn THỦ ĐỨC

LDG Group ở năm qua đã mua sản phẩm khu căn hộ Sông Đà Riverside từ CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) với giá 626 tỷ đồng. Giao dịch như thế đã đem lại quỹ đất gần 3 ha để LDG phát triển dự án căn hộ đẳng cấp LDG River, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng nguồn vốn đầu tư dự định khoảng 4.400 tỷ đồng. Cùng với sản phẩm như thế, LDG cũng ra mắt nhiều dự án chiến lược khác trong Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh. Tổng quỹ đất phát triển tính đến cuối 2020 gần 813 tỷ đồng ở các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Tp.HCM, Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Lãnh đạo công ty cho biết không chỉ dừng lại ở việc bùng nổ những sản phẩm nhà đất trung cấp mà còn mở rộng sang thị trường nhà ở sang trọng, BDS thương mại, dịch vụ.

đánh giá thêm ở : https://ldgriver.com/

SIÊU PHẨM HẠNG SANG bậc nhất TRUNG TÂM SG MANG TÊN GRAND MARINA BASON

Châu Á Thái Bình Dương, HNWI (High-net-worth individual – Cá nhân có giá trị tài sản cao nhất) của người VN tăng 33,1%. Đây là minh chứng cho thấy Việt Nam tại giai đoạn “kim cương” của sự giàu có, với nhu cầu tiêu dùng những sản phẩm siêu sang.

Tổng kết năm 2020 đặc biệt rất thử thách trên toàn thế giới vì tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) và Ngân hàng toàn cầu (World Bank), kinh tế toàn cầu bị ghi nhận rơi vào tình trạng suy thoái nặng nề, tăng trưởng âm tới liền kề 4%; thương mại toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng; phân khúc tài chính biến động bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

tại bối cảnh chung ảm đạm như thế, kinh tế VN lại được coi là 1 ở 10 nước trên thế giới có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất; 1 tại 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất tại năm 2020. Và Masterise Group sẽ ra mắt sản phẩm Grand Marina Saigon năm 2021 ở Q.1, TP. HCM

hầu hết dự đoán kinh tế của những tổ chức quốc tế đều nhận xét, Việt Nam đang trong giai đoạn “kim cương” của quá trình phát triển. Thật vậy, IMF dự đoán kinh tế VN trong năm 2021 sẽ đạt GDP tăng 6,5 %. World Bank xem triển vọng của Việt Nam vô cùng tích cực, dự báo tăng trưởng trong mức 6,8%. VN mọc lên trên bản đồ thế giới là quốc gia thu hút đầu tư nước ngoài sáng giá nhất.

Đây là 1 nền tảng chắc chắn, giúp nâng cao thu nhập cho toàn xã hội, và từng bước, tạo ra xu hướng tiêu dùng và trải nghiệm các mặt hàng đẳng cấp nhất. Thống kê Thịnh vượng 2020 (The Wealth Report 2020) của đơn vị tư vấn Knight Frank cho thấy số lượng người siêu giàu ở VN vẫn tiếp tục tăng nhanh. Cũng theo số liệu từ Knight Frank, VN đã có 458 người với giá trị tài sản ròng từ 30 triệu đô la trở lên (tương đương khoảng 700 tỉ đồng), tăng 7% so với 1 năm trước …

cho rằng thêm Grand Marina Saigon : https://masterisesaigon.com/grand-marina-saigon/

Hình ảnh

Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác và minh bạch đến người xem, tuy nhiên quá trình kiểm duyệt vẫn có thể xảy ra sơ sót. Nếu bạn có phản hồi với tin đăng này (tin đã cho thuê, không liên lạc được, các trường hợp khác), vui lòng thông báo để Nhà Đất Rao Vặt có thể xử lý.

Gửi phản hồi

Nhà Đất Rao Vặt Quận 1, Hồ Chí Minh

Lọc tin nhanh

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu bên dưới để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.